CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ SƯ CNTT CHUẨN NHẬT BẢN – ĐIỂM MỚI DÀNH CHO CÁC TÂN SINH VIÊN KHOA CNTT CỦA EAUT

Để giúp các em định hướng và quyết tâm theo đuổi ngành CNTT tại trường ĐH Công nghệ Đông Á, khoa CNTT sẽ cho em các thông tin tổng quan hơn về ngành CNTT và chương trình đào tạo Kỹ sư CNTT theo chuẩn Nhật Bản, điểm mới trong chương trình đào đạo định hướng nghề nghiệp tại trường dành cho các tân sinh viên ngành CNTT.

Ngành CNTT một lựa chọn thông minh bởi…

CNTT vẫn luôn là ngành học “HOT” bởi sự phát triển từng ngày, từng giờ của nó với tốc độ chóng mặt đến mức “bùng nổ”, dường như  nó gắn liền và len lỏi vào ngõ ngách của từng gia đình, từ  những bạn nhỏ đến người lớn. Nó gắn liền vào cuộc sống và công việc của con người ở mọi lĩnh vực: hàng không, viễn thông, ngân hàng, an ninh quốc phòng, giải trí, tiêu dùng, nhà máy, xí nghiệp…tất cả đều cần đến ứng dụng CNTT.

Chính bởi vậy, mà nguồn nhu cầu nhân lực cho ngành này rất lớn, và nó sẽ không dừng lại cho đến năm 2020 ( theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn 2020, Việt Nam sẽ cần khoảng một triệu lao động ngành CNTT ). Theo Sách trắng CNTT Việt Nam 2014, hiện tại tổng số nhân lực làm việc trong ngành CNTT mới đạt hơn 440.000 người,  trong đó kỹ thuật phần mềm là ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất trong CNTT.

Theo học chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chuẩn Nhật Bản sinh viên sẽ được …

Đào tạo theo chương trình chuyên nghiệp, thực hành ứng dụng cao, định hướng nghề nghiệp ngay từ những ngày đầu tiên.

Ngoài việc được học tập dưới một cơ sở vật chất hiện đại, các em còn được tiếp thu kiến thức bổ ích đến từ đội ngũ chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm. Luôn lấy học sinh là trung tâm, thúc đẩy khả năng độc lập sáng tạo của các em bằng việc thực hành song song, các môn đồ án (Project based learning), thảo luận làm việc nhóm hoặc độc lập giải quyết các bài toán CNTT được đưa ra.

Một trong những buổi học nhóm tại phòng T-Lap

Trường ĐH Công nghệ Đông Á đã kí kết hợp tác với VITEC ( Vietnam Training and Examination Center ) – Cơ sở thi sát hạch đạt chuẩn FE và các công ty CNTT như FIS, Asian Soft, ISEAS…Sau khi theo học và tốt nghiệp chương trình đào tạo này, sinh viên ngành CNTT trường ĐH Công nghệ Đông Á sẽ đạt chuẩn FE – một trong những tiêu chí đánh giá chuẩn kỹ năng chung dành cho Kỹ sư CNTT, được công nhận sử dụng ở các khu vực Châu Á – đặc biệt là Nhật Bản – vốn là một thị trường tuyển dụng “khắt khe”.

Một giờ học thực hành CNTT

Chuẩn FE sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm, bởi FE chính là chứng nhận bạn có những kiến thức hệ thống bài bản về chuyên ngành CNTT, các kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tại Nhật Bản hoặc các công ty uy tín về CNTT tại Việt Nam.

Điểm nhấn quan trọng nhất đó là trường ĐH Công nghệ Đông Á cam kết đối với sinh viên có năng lực, tìm tòi, học hỏi, luôn đạt được kết quả tốt trong học tập và hoạt động của nhà trường,  các em sẽ có cơ hội việc làm tốt và đúng với chuyên môn nghề nghiệp được đào tạo.

Chúc các em có những định hướng đúng đắn và giành được kết quả cao trong kì thi để tiếp tục theo đuổi ngành CNTT.

Đăng kí học ngành CNTT tại Đại học Công nghệ Đông Á để có cơ hội thực hiện đam mê của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *