ROBOCON VIỆT NAM – CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CHO SINH VIÊN ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ

Sau 16 năm tổ chức, cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon Việt Nam) đã trở thành một sân chơi quen thuộc của các bạn trẻ đam mê công nghệ. Đây là nơi các bạn trẻ có cơ hội khẳng định tài năng sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam.

Mùa giải Robocon Việt Nam 2018 đã chính thức khởi động. Chủ đề giải đấu được lấy ý tưởng từ trò “ném còn” – một trò chơi dân gian của các dân tộc Tây Bắc. Trong mùa giải Robocon năm nay, một trong những điểm mới của luật chơi là các đội chơi sẽ phải nghiên cứu, chế tạo sao cho con robot có cánh tay linh hoạt có thể khéo léo điều chỉnh quả còn, tung lên và ném được xuyên qua chiếc vòng.

Là một trong những đội tham gia Robocon Việt Nam 2018, trường Đại học Công nghệ Đông Á đã tập hợp một đội hình bao gồm những sinh viên xuất sắc của các chuyên ngành: CNKT Điều khiển – Tự động hóa, CNKT Điện – Điện tử, Công nghệ chế tạo máyCông nghệ Thông tin. Với sức sáng tạo và khả năng nghiên cứu của những sinh viên kỹ thuật được đào tạo chuyên ngành, Đội Robocon-EAUT tự tin đứng trong danh sách ứng cử viên “nặng kí” của giải.

Các thành viên đội Robocon-EAUT nghiên cứu mô hình

Nguyễn Quang Huy – Đội trưởng đội Robocon-EAUT trả lời phỏng vấn VTV

Sức mạnh và sự tự tin của đội Robocon-EAUT xuất phát từ sự hỗ trợ và cố vấn từ các thầy giáo là chuyên gia trong trong lĩnh vực kĩ thuật với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu.

Thầy Đinh Văn Thành – Phó hiệu trưởng nhà trường họp đội Robocon

 

Ngày 31/1/2018, Đài truyền hình Việt Nam(VTV) đã đến Đại học Công nghệ Đông Á và đưa tin về đội hình thi đấu của trường. Trả lời phỏng Vấn của VTV thầy Đinh Văn Thành – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Chúng tôi quyết định tổ chức đội hình Robocon để cho sinh viên có cơ hội tự tìm tòi, sáng tạo, ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Nhà trường rất khuyến khích tinh thần tự nghiên cứu của các em sinh viên. Đây cơ hội giao lưu học hỏi, cọ sát với sinh viên các trường đại học khác và rèn luyện kĩ năng của bản thân…”

Trường Đại học Công nghệ Đông Á
Tầng 5, Tòa nhà Polyco Group, Đường Trần Hữu Dực, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Hotline: 096.133.6401
Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

EAUT NEWS

 

Đăng Ký Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *